Chính phủ Malaysia them quy định mới đối với tổ yến khi xuất sang Trung quốc

Thứ hai - 12/09/2011 08:16

Chính phủ Malaysia them quy định mới đối với tổ yến khi xuất sang Trung quốc

KUALA LUMPUR - Chính phủ Malaysia quy định Chủ sở hữu của các cơ sở chế biến tổ yến trước ngày 1 tháng 10 năm 2011 phải đăng ký với Bộ Y tế về kiểm soát chất lượng của sản phẩm.
"Tại thời điểm này, các cơ sở chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương, không phải với bộ", Bộ trưởng Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết, thêm rằng Chính phủ Trung Quốc đã bày tỏ mối quan tâm ở mức độ cao của nitrit trong các tổ xuất khẩu sang đất nước họ.

"Trung Quốc đã tuyên bố coi đây là  vấn đề rất nghiêm trọng", ông nói tại một cuộc họp báo ngày hôm qua.
Liow cho biết Chính phủ đã đồng ý rằng bất kỳ mục thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ phải có xác nhận của Bộ, Cục Thú y.
"Chúng tôi sẽ có hành động chống lại cơ sở không đăng ký với chúng tôi bởi ngày 1 tháng 10," ông nói, thêm rằng họ cũng có thể bị phạt RM10, 000 không làm như vậy.
Các hình thức đăng ký của họ có thể được lấy từ các bộ phận y tế nhà nước, văn phòng y tế huyện hoặc trực tuyến tại fosimdomestic.moh.gov.my.
Liow cho biết các cơ sở chế biến sẽ được cho đến khi cuối năm nay để thực hiện các hệ thống bảo đảm an toàn thực phẩm hoặc phạt tiền lên đến RM10, 000 (S $ 5.000).
Ông cho biết nhà khai thác có thể lựa chọn an toàn thực phẩm Đề án 1Malaysia (SK1M), Phân tích kiểm soát mối nguy quan trọng điểm (HACCP) hoặc thực hành tốt sản xuất, tất cả đều đã được xác nhận bởi Bộ.
Ông cho biết SK1M, đó là miễn phí, được thực hiện để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
"Cho đến nay, 64 công ty đã thu được chứng nhận SK1M."

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chưa là thành viên, bạn cũng có thể bình luận bằng tài khoản Facebook của bạn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây